Bí quyết nấu ngan măng mọc thơm ngon

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi oanhoanh1709, 2/8/20.

  1. oanhoanh1709 Member

    Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp
    27-07-2020, 9:53 pm


    Bún ngan măng mọc thơm ngon chào ngày mới
    Trong ẩm thực Việt Nam, bún là loại nguyên liệu không thể thiếu, thường xuất hiện trong những bữa sáng của mọi người. Hay ít nhất đây cũng là món được nấu thường xuyên khi bạn muốn đổi thực đơn bữa trưa cho các thành viên gia đình. Và bún ngan măng mọc chắc chắn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được cả nhà yêu thích trong một bữa ăn trưa hè nóng nực thế này

    Thịt ngan chắc ngọt cộng với vị bùi bùi của mọc, măng dai đậm đà, hòa lẫn trong nước bún thanh nhẹ. Mùi vị này khiến nhiều người mê tít. Đặc biệt trong những ngày hè như thế này, một bữa ăn thay đổi thực đơn sẽ khiến mọi người rất thích thú.

    Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế
    Để có được một món ăn hoàn hảo, mọi người cần phải lưu ý đến việc chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ:

    Ngan tươi: 1 con. Lựa chọn ngan dày mình thịt sẽ thơm và chắc hơn
    Giò sống: 100 gam
    Mộc nhĩ + nấm hương
    Măng tươi, cà chua
    Bún
    Sả, hành khô, gừng, ớt
    Các gia vị khác: nước mắm, hạt nêm
    Rau thơm: hành, mùi tàu…
    Bước sơ chế cũng rất quan trọng bởi lẽ nếu không sơ chế ngan sạch sẽ, mùi tanh và hôi của ngan sẽ khiến món ăn có mùi rất khó chịu

    Ngan làm sạch rồi rửa cùng với rượu hoặc muối, giấm để khử mùi tanh và mùi hôi vốn có và để nguyên con.
    Rửa mộc nhĩ và nấm hương rồi băm nhỏ, cà chua thái múi cau.
    Hành lá, mùi tàu sau khi rửa thì ngâm nước muối và thái nhỏ thành từng khúc
    Sả, hành khô, ớt, gừng nhặt và rửa với nước rồi đập dập để cho vào cùng nước vịt.
    Măng tươi sau khi thái nhỏ thì rửa và đun với nước sôi để loại bỏ độ chua của măng, đồng thời giúp măng giòn, dai hơn.
    Bún trần với nước sôi và chia đều ra các bát.


    Cách nấu bún ngan măng mọc thơm ngon, đậm đà
    Sau các bước chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế, hãy bắt tay vào thực hiện nấu món ăn này:

    Luộc ngan cho đến khi chín và bỏ ra lọc xương, thịt. Tiếp tục cho xương ngan vào ninh để ngọt nước.
    Thêm hành khô, sả và gừng ninh cùng xương, sau đó thêm cà chua vào ninh cùng để tạo vị chua thanh cho nước dùng.
    Phần thịt ngan đã lọc thái thành từng miếng vừa miệng ăn hoặc chặt thành miếng nhỏ tuỳ sở thích.
    Trộn lẫn nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ với giò sống, nêm nếm hạt nêm và hạt tiêu vừa đủ.
    Chờ nước sôi thì nặn mọc thành từng viên vừa miệng ăn, cho vào cùng nước xương.
    Măng cho lên chảo xào chín, nêm nếm gia vị vừa vặn rồi cho vào cùng với nước xương mọc.
    Thử nước xem gia vị vừa vặn chưa và nêm nếm thêm.
    Đun sôi khoảng 10 phút nữa, bạn sẽ có một nồi nước xương mọc măng vô cùng thơm ngon.
    :xếp từng miếng thịt ngan lên bát bún đã chuẩn bị, thêm rau mùi tàu, hành lá lên trên và chan nước vào cùng. Như vậy bạn đã chuẩn bị sau hết món ăn bún ngan măng mọc cho cả nhà.
    Bún ngan măng mọc có vị chua thanh, nước dùng ngọt và béo ngậy, từng miếng thịt ngan mềm ngọt, ăn kèm cùng với các loại rau sống tươi xanh.

    Nếu có thời gian, bạn hãy chuẩn bị thêm một lọ tỏi ngâm và sa tế để ăn cùng bún cho thêm phần đậm đà khơi hương nhé.

    Trên đây là công thức nấu bún ngan măng mọc thơm ngon, đậm đà để thay đổi bữa ăn gia đình hoặc làm bữa sáng cho cả nhà chào ngày mới. Rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Chia sẻ trang này