Du lịch Ushguli - vẻ đẹp điệp trùng của các ngọn núi

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi chihy94, 25/3/20.

 1. chihy94 Member

  Làng Ushguli - vẻ đẹp trùng điệp của những ngọn núi


  Vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng cao nhất châu Âu

  Ushguli Georgia Ushguli là 1 cùng đồng làng nằm tại hẻm núi Enguri ở Upper Svaneti, quốc gia Gruzia. đi đây mang rộng rãi cảnh đẹp và Công trình đơn sơ, mộc mạc và cổ kính.

  dù rằng du khách với thể thăm quan Ushguli bằng xe ô tô nhưng rộng rãi người thích cảm nhận rong ruổi, khám phá cảnh quan cổ kính, sơ khai của đến đây bằng xe đạp.

  Ushguli bao gồm 4 làng nhỏ là Zhibiani, Chvibiani, Chazhasi và Murqmeli. Để đi được những ngôi làng miền núi này, bạn buộc phải đến trên 1 đường biệt lập uốn lượn qua những ngọn núi.

  [IMG]


  Nước Georgia bây giờ được hợp thành từ 2 vương quốc cổ là Iberia và Colchis. Thủ đô Tbilisi ngày nay thuộc về vương quốc Iberia. cách đó chỉ 20 cây số là Mtskheta, thị thành từng là đế đô của vương quốc Iberia từ thế kỷ trang bị ba trước Công nguyên. thành thị nho nhỏ này dân cư thưa thớt. đó thế mà nó lại là một trong những thành phố lâu đời nhất của Georgia. ko giống như khu phường cổ tại Tbilisi chịu sự tàn phá của mùa và chiến tranh, Mtskheta chỉ như đang chìm vào một giấc ngủ sở hữu mưa bụi tháng 10 nhè nhẹ phủ lên những con đường lát đá vắng vẻ vào buổi sáng sớm. những ngôi nhà ban công mang diềm gỗ diêm dúa, quấn quýt bởi giàn nho với từng chùm quả tím thẫm nho nhỏ đung đưa. Và rồi tiếng chuông của nhà thờ Svetitskhoveli vang lên giống như một dấu hiệu lay thức giấc cả đô thị nhỏ. cùng sở hữu Jvari nằm trên đỉnh 1 ngọn đồi sắp ấy, Svetitskhoveli được xem là 1 trong các trọng tâm tôn giáo của nước Iberia cổ và cả Georgia ngày nay.

  tương truyền, lúc vun đắp, người ta chặt một cây tuyết tùng để dựng cây cột chống đồ vật bảy trong nhà thờ. Cột chống này sở hữu phép màu và được đặt tên là Cột của Sự Sống, đấy cũng là ý nghĩa của chữ Svetitskhoveli. Tôi không rõ cây cột chống đó sở hữu nhiệm mầu thật ko, nhưng đúng là sự sống của Mtskheta vào ngày tôi nơi đều xoay vòng quanh nhà thờ Svetitskhoveli. du khách đến đó, con nhỏ nơi đấy, người sùng đạo đi ấy, các hôn lễ cũng diễn ra tại ấy. Tôi dự đủ 3 phiên lễ về vòng tuần hoàn của cuộc sống: một lễ rửa tội cho em bé, một lễ cưới, 1 lễ tưởng niệm người đã khuất. những vị tu sĩ mặc áo choàng đen y hệt thời xưa, các phụ nữ choàng khăn lên tóc, hát thánh ca bằng tiếng Georgia.

Chia sẻ trang này